Gặp mặt „Vào hạ 2014“ của hội đồng hương Thái Nguyên tại cộng hòa Séc

Tối thứ 7 ngày 5 tháng 7, tại Hội trường nhà hàng Đông Đô thuộc TTTM Sapa – Praha, những người con quê hương Thái Nguyên ở khắp mọi miền ở Séc cùng 70 người con Thái Nguyên tới từ các nơi ở CH LB Đức đã về dự buổi Gặp mặt „Vào Hạ 2014“ do Hội đồng hương Thái Nguyên tại CH Séc tổ chức.
 

Một năm trước đây các tổ chức đồng hương Thái Nguyên của người Việt ở Plzeň, Praha, Ostrava, Sušice …trên đất Séc đã thống nhất và vào ngày 7/7/2013 họ thành lập nên Hội đồng hương Thái Nguyên tại CH Séc.

Tham dự buổi gặp mặt có ông Phạm Chiến Thắng – trưởng ban công tác cộng đồng ĐSQ Việt Nam, ông Hoàng Đình Thắng – chủ tịch Hội người Việt Nam cùng đại diện các hội đoàn người Việt tại CH Séc, ông Đào Sinh Thông Đoàn chủ tịch hội đồng hương Bắc Thái ở CH LB Đức.

Sau lời khai mạc cũng như báo cáo hoạt động của hội trong thời gian qua, ông Phạm Đình Tiến chủ tịch Hội đồng hương Thái Nguyên tại CH Séc đã giới thiệu các thành viên trong ban chấp hành hội nhiệm kỳ 2013-2017 và chụp ảnh lưu niệm. Trong phát biểu của mình, thay mặt Hội đồng hương, ông đã lên án hành động sai trái của nhà cầm quyền Trung Quốc đã đặt giàn khoan và xâm chiếm trái phép biển đảo của Việt Nam. Ông cũng kêu gọi bà con đồng hương Thái Nguyên tại CH Séc tích cực tham gia các đóng góp ủng hộ các chiến sĩ biển đảo ở các địa phương cũng như các tổ chức hội đoàn người Việt ở Séc.

Theo quy định, hàng năm hội sẽ tổ chức gặp mặt một lần và 4 năm sẽ đại hội một lần.

Ông Phạm Chiến Thắng và Hoàng Đình Thắng đã phát biểu chúc bà con Thái Nguyên ở Séc đoàn kết xây dựng hội vững mạnh. Cũng nhân dịp này ông Hoàng Đình Thắng đã thông báo về số tiền mà bà con người Việt ở Séc đã đóng góp được cho tới nay nhằm ủng hộ các chiến sĩ biển đảo là hơn 1,3 triệu korun.

Thay mặt Hội đồng hương Bắc Thái ở CH LB Đức, ông chủ tịch Đào Sinh Thông đã bầy tỏ sự cảm phục trước sự lớn mạnh của Hội đồng hương Thái Nguyên ở CH Séc cũng như mong muốn thắt chặt quan hệ giữa bà con đồng hương Thái Nguyên ở CH Séc và CH LB Đức. Ông cũng đã trao 2000 euro ủng hộ Hội đồng hương Thái Nguyên ở CH Séc của bà con Thái Nguyên ở Đức.

Các ca sĩ và nghệ sĩ thuộc Hội đồng hương Bắc Thái ở CH LB Đức và cộng đồng người Việt ở Séc với nhiều bài hát, tiết mục văn nghệ đặc sắc đã đưa những người tham dự về với quê hương Thái Nguyên, nơi nổi tiếng với Hồ Núi Cốc, chè Tân cương Thái Nguyên, khu gang thép Thái Nguyên với nhiều trường đại học - một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực lớn thứ 3 sau Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh...

Những người ra về mang theo tình cảm lưu luyến và mong sẽ sớm được gặp lại trong lần tới.

Secviet, ảnh Đỗ Thuyên

Một số hình ảnh buổi Gặp mặt „Vào Hạ 2014“:

vaoha 2014 2  vaoha 2014 2 vaoha 2014 2 vaoha 2014 2 vaoha 2014 2 vaoha 2014 2

Share on Myspace