Thái Nguyên quê tôi

Thái Nguyên đón bạn với những triền chè Tân Cương xanh ngát, Hồ Cốc hoang sơ, thác 7 tầng hùng vĩ….

Lượt xem: 4527

Những ngày qua, người dân xã Nga My (Phú Bình) vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ tai nạn đuối nước khiến 2 em học sinh tử vong. Trong vụ tai nạn đuối nước đó, có 2 em đã may mắn thoát khỏi bàn tay của “tử thần” nhờ sự dũng cảm nhảy xuống dòng nước sâu để cứu giúp của em Nguyễn văn Trọng, sinh năm 1997, trú tại xóm Diệm Dương, xã Nga My.

Lượt xem: 4560

"Bồng bềnh hứ bồng bềnh, tròng trành hứ tròng trành. Một vùng núi cao, nước sâu thuyền trôi, thuyền trôi, mái chèo bâng khuâng dưới chân Tam Đảo…" câu hát say lòng mời gọi du khách tìm về hồ Núi Cốc với huyền thoại một câu chuyện tình lãng mạn thủy chung.

Lượt xem: 4717

Bước vào năm 2013, Nhà máy chè xuất khẩu Tân Cương cũng phải đối mặt với không ít khó khăn do thị trường xuất khẩu, đặc biệt là thị trường châu Âu giảm sút, sự cạnh tranh khốc liệt với sản phẩm trà cùng loại của các nước.

Lượt xem: 4729

Năm 1979, toàn tỉnh Bắc Thái có 650 người Hmông thì tại Thái Nguyên ngày nay có 644 người, trong đó gần 80% tập trung ở huyện Võ Nhai. Sau đó 10 năm (1989) dân số Hmông ở Thái Nguyên đã lên tới 2.264 người, huyện có đông người Hmông nhất là Đồng Hỷ từ 54 người lên 1.022 người (tăng tuyệt đối 968 người), huyện Võ Nhai mặc dù đã tăng từ 513 người lên 923 người (tăng tuyệt đối 410 người) nhưng lại xuống vị trí thứ hai. Đến năm 1999, dân số Hmông trong toàn tỉnh đã lên tới 4.831 người, tăng hơn gấp đôi trong 10 năm.

Lượt xem: 4913

Người dân địa phương còn gọi là thác Bẩy Tầng, thuộc xóm Tỉn Keo, xã Phú Đình, huyện Định Hóa. Thác ở không xa các di tích Tỉn Keo, đồi Phong Tướng, lán Khuôn Tát, nhà trưng bày ATK Định Hóa, nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại ATK Định Hóa.

Lượt xem: 5069

Đền Đuổm là ngôi đền uy nghi thờ người Anh hùng dân tộc Dương Tự Minh, nằm cách thành phố Thái Nguyên 24km, sát ngay quốc lộ 3. Đền nằm dựa lưng vào dãy núi điệp trùng và hùng vĩ, quanh năm được người dân hương khói phụng thờ.

Lượt xem: 5117

Hang Phượng Hoàng-suối Mỏ Gà, thuộc xã Phú Thượng, huyện Võ Nhai, nằm cách TP Thái Nguyên chừng 42km, không chỉ là danh thắng với phong cảnh đẹp, nơi này còn là điểm di tích thuộc căn cứ địa Bắc Sơn - Võ Nhai.

Lượt xem: 5462

Đây là điểm đến thực sự rất bình dân vì đường đi khó khăn, dịch vụ (ăn uống, vui chơi…) it, nó phù hợp với đối tượng học sinh, sinh viên muốn đến một nơi có núi rừng, mặt hồ nước rộng, một địa điểm khá ổn dành cho picnic

Lượt xem: 6262

Thủ đô kháng chiến, thủ đô gió ngàn ở huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên, nơi "Chín năm làm một Điện Biên/ Nên vành hoa đỏ, nên thiên sử vàng".

Lượt xem: 7858